นางสาวมยุรี จินา

マユリ ジナ

ประธานบริษัทในเครือซากุระกรุ๊ป

ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาซากุระเชียงราย

(Founder and Director of Sakura Chiangrai Language School)

โรงเรียนสอนภาษาซากุระ เชียงราย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2552 ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติแก่คนไทย อาทิ ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน จีน เป็นต้น อีกทั้งยังมีโครงการผู้ฝึกงานด้านเทคนิค ส่งเสริมให้คนไทยนำทักษะที่ได้รับจากโรงเรียนสอนภาษาไปปฎิบัติ ปรับปรุง และต่อยอดการฝึกงานวิชาชีพเฉพาะด้านและลงมือทำงานจริงที่บริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

SAKURA CHIANGRAI LANGUAGE SCHOOL was established in 17th August 2009 and authorized by Thai Ministry of Education. The objective is to promote international languages and cultures such as Japanese, Korean, Taiwanese or Chinese to Thai people. Furthermore with an implementation of Technical Intern training program in our school, Students will be able to use those languages to improve their working skills in the program and get a real work experience in domestic or international top-tier companies.

คำปฏิญาณของโรงเรียน

1. 一生懸命(いっしょうけんめい)頑張(がんば)ります。

จะพยายามสุดความสามารถในทุกเรื่องที่ได้รับมอบหมาย

2. 時間(じかん)を守(まも)ります。

จะตรงต่อเวลา

3. 元気(げんき)に挨拶(あいさつ)します。

ทักทายด้วยเสียงดังฟังชัด

4. いつもきれいにします。

จะรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

5. チームを大切(たいせつ)にします。

ให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม

การเรียนและกิจกรรมประจำวัน (Routine Activity)

วอร์มร่างกายช่วงเช้า (Morning Exercise)

กล่าวคำทักทาย (Greeting)

ท่องคำปฏิญาณ (Commitment)

จัดเวรทำความสะอาดเช้าและเย็น (Dairy Cleaning Duties)

กิจกรรมพิเศษ (Special Events)

กิจกรรม 5 ส. (5S / 活動)

ฝึกการทำบัดกรี はんだ付け授業

เทศกาลคริสมาสต์ クリスマスの活動

เทศกาลฮาโลวีน ハロウィン

ทศกาลแห่งดวงดาว (ทานาบาตะ) 七夕祭り

พับกระดาษโอริกามิ 折り紙