MOU 2023

มร.นว. MOU ญี่ปุ่น และศูนย์ภาษานานาชาติเอเชียซากุระ ร่วมมือระหว่างประเทศ พัฒนากำลังคน

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) กับองค์กร Friends Cooperative Association ประเทศญี่ปุ่น และศูนย์ภาษานานาชาติเอเชียซากุระ ณ ห้องประชุมต้นน้ำ 1 ชั้น 3 อาคารต้นน้ำ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไชยรัตน์ ปราณี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ Mr.Okano Osami ผู้แทนจาก องค์กร Friends Cooperative Association ประเทศญี่ปุ่น คุณมยุรี จินา ผู้บริหารศูนย์ภาษานานาชาติเอเชียซากุระ ผู้ช่วยศาสตราจารย์แวววัน ชมพูนุท ณ อยุธยา และนายศราวุธ จินา เจ้าหน้าที่ศูนย์ภาษานานาชาติเอเชียซากุระ นครสวรรค์ ร่วมลงนามในครั้งนี้ มีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาการท่องเที่ยวและบริการ และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและส่งเสริมสุขภาพร่วมพิธี

ทั้งสามหน่วยงานได้ตกลงร่วมกัน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทย – ญี่ปุ่น ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ผ่านองค์กร JITCO เพื่อวางแผนและพัฒนากำลังคน พัฒนาคุณภาพการศึกษาการผลิตบัณฑิตให้มีสมรรถนะทางด้านภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ เพื่อการประกอบอาชีพหรือการไปทำงานทั้งในและต่างประเทศ สอดคล้องกกับการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และประเทศชาติ รวมถึงสร้างเครือข่ายที่มีศักยภาพในการดำเนินกิจกรรม ต่อยอด และขยายการดำเนินงานในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนากำลังคนต่อไป